Khu Đất Nào Có Thể Dính Quy Hoạch Quanh Vinhomes Gallery Giảng Võ?

Khu Đất Nào Có Thể Dính Quy Hoạch Quanh Vinhomes Gallery Giảng Võ?

Một số khu đất nằm xung quanh dự án Vinhome Gallery Giảng Võ có khả năng dính quy hoạch đất hỗn hợp, nằm trong Phân khu H1-2, H1-3.

Dự án Vinhomes Gallery do CTCP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF), thành viên của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Dự án nằm ngay giao lộ của hai tuyến đường Ngọc Khánh và Giảng Võ, quận Ba Đình, phía Bắc giáp Khách sạn Lake Side và hồ Giảng Võ. Phía Đông và Đông Bắc có hướng nhìn sang khách sạn Đông Đô và Khu tập thể Giảng Võ.

Khu vực quanh Vinhomes Gallery nằm trong quy hoạch Phân khu H1-2 và H1-3. Hiện các quy hoạch này chưa được phê duyệt chính thức nhưng đã được công khai để lấy ý kiến người dân. Theo đồ án các quy hoạch phân khù này, quanh Vinhomes Gallery có một số khu đất có khả năng được quy hoạch là đất hỗn hợp, hiện đang có nhiều nhà dân sinh sống.

1. Khu đất nằm giao giữa phố Ngọc Khánh, đường Giảng Võ và đường La Thành:

Khu đất này có diện tích khoảng 5.000 m2, thuộc diện có khả năng quy hoạch đất hỗn hợp.

1

Trong đó những ngôi nhà nằm sát các con đường có khả năng bị thu hồi khi các đường này được mở rộng để làm xây dựng La Thành dự kiến trong tương lai.

Phía Bắc và Đông Bắc khu đất giáp phố Ngọc Khánh và dự án Vinhomes Gallery 148 Giảng Võ, phía Đông Nam giáp đường Giảng Võ, phía Nam giáp đường La Thành, phía Đông giáp khu dân cư hiện hữu.

23456

2. Khu đất giao giữa đường Giảng Võ và Đê La Thành:

Khu đất này có diện tích khoảng 6/776 m2, thuộc danh mục đất hỗn hợp, trong đó phần giao giữa đường Giảng Võ và đường La Thành có khả năng bị thu hồi để làm dự án cầu vượt Đê La Thành - Láng Hạ.

789101112

3. Khu đất 184 Giảng Võ, phía Nam Cục Thuế Hà Nội:

Khu đất này có diện tích khoảng 6.666 m2, thuộc diện đất có khả năng dính quy hoạch đất hỗn hợp.

13

Phía Bắc giáp Tòa nhà Cục Thuế Hà Nội, phía Tây giáp đường Giảng Võ, các phía còn lại giáp khu dân cư hiện hữu.

14151617

4. Khu đất nằm giữa Sở Giao dịch I – Ngân hàng Phát triển Việt Nam và Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội:

Khu đất này có diện tích khoảng 4.988 m2, thuộc diện có khả năng dính quy hoạch đất hỗn hợp.

Phía Bắc khu đất giáp Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội, phía Nam giáp Tòa nhà  Sở Giao dịch I – Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Mặt tiền khu đất hướng ra đường Giảng Võ.

1819202122

(Đất hỗn hợp là đất được quy hoạch có thể xây dựng các công trình có nhiều chức năng sử dụng khác nhau như: Căn hộ để ở, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê... Các khu đất có thể được quy hoạch là đất hỗn hợp trong bài được tham khảo từ đồ án quy hoạch Phân khu H1-2 và H1-3 chưa được chính thức phê duyệt. Để biết thông tin quy hoạch chính xác nhất của thửa đất, người dân có thể liên hệ với chính quyền địa phương để được cung cấp theo quy định. Sơ đồ trong bài được vẽ tương đối).

Đối với các thửa đất thuộc diện có quy hoạch, khi chưa có dự án và chưa được đưa vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

- Trích Dẫn bài viết theo Vietnambiz-

Nhận xét

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland
Đăng ký nhận bản tin
Họ tên *
Số điện thoại
×
0946.455.685