Hệ Thống Phòng cháy-Chữa Cháy tại Vinhomes Gallery Giảng Võ và các dự án Vinhomes

Hệ Thống Phòng cháy-Chữa Cháy tại Vinhomes Gallery Giảng Võ và các dự án Vinhomes

Sẽ là vô nghĩa nếu một dự án có đầy đủ vị trí, tiện ích, tầm nhìn, hay là cả Khu Đô Thị Hiện Đại, Văn Minh Đắc Địa Ba Đình như Vinhomes Gallery Giảng Võ…nhưng những thứ đó là phù du vì nó không quan trọng bằng sự an toàn của bản thân và gia đình cư dân thân yêu đang được sinh sống tại đây. Hiểu được điều này, tập đoàn Vingroup luôn đặt vấn đề lợi ích, quyền lợi và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu để thực hiện mỗi dự án. Và tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở mỗi dự án Vinhomes mang lại luôn có sự khác biệt , tiêu chuẩn an toàn khắt khe nhất.

CHÁY NỔ LÀ VẤN NẠN VÀ LÀ NỖI LO CỦA MỌI KHÁCH HÀNG KHI MUA CHUNG CƯ:

Gần đây vụ cháy khủng khiếp tại tòa tháp 24 tầng Grenfell tại London, Anh đã cướp đi mạng sống của hàng trăm con người, và số người ở đây đa số là tầng lớp trung lưu. Và nguyên nhân được cơ quan điều tra đưa ra là do tủ lạnh bị nổ nhưng sâu xa nằm ở vỏ bọc bên ngoài tháp Grenfell. Lớp chất liệu cách nhiệt và tấm ốp bên ngoài tháp Grenfell đều không vượt qua bất kì bài kiểm tra an toàn nào. Các chuyên gia về hỏa hoạn cho rằng đám cháy lan nhanh chóng khắp tòa nhà như vậy một phần là do công trình này sử dụng tấm ốp ngoài rẻ tiền trong cuộc cải tạo hồi năm 2016. Tấm ốp được sử dụng ở Grenfell là Reynobond, loại vật liệu gồm hai tấm nhôm mỏng với lớp cách nhiệt ở giữa làm bằng nhựa dẻo nóng nén chặt tên là polyethylene, thường dùng cho túi nylon. Ưu điểm của loại tấm ốp này là giá thành rẻ, giúp nhà thầu tiết kiệm một số tiền không nhỏ. Tuy nhiên, polyethylene có nhiệt độ nóng chảy rất thấp và chảy nhỏ giọt khi cháy. Điều này có nghĩa ngọn lửa có thể lan lên trên và xuống dưới cùng lúc qua những tấm ốp này do nhựa cháy nóng chảy.

1234

Tòa tháp GrenFell bốc cháy tạo nên sự bất an về nỗi lo chung cư ở Việt Nam.

NHÌN LẠI SỰ AN TOÀN VÀ HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CÁC CHUNG CƯ Ở VIỆT NAM:

Việc nhiều chủ dự án nhà cao tầng, chung cư theo đuổi chiến lược chi phí thấp đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng chung của cả dự án, trong đó có các dự án cao cấp. Nhưng việc cắt xén chất lượng thiết bị chống cháy nổ thì khó chấp nhận. Điều này cho thấy nhiều chủ đầu tư đặt lợi nhuận cao hơn an toàn tính mạng, tài sản của cư dân, khách hàng…

Qua khảo sát thực tế của Sở Phòng Cháy Chữa Cháy Hà Nội thực hiện tại 72 chung cư cấp phép tiêu chuẩn cao cấp hạng B trở lên ( giá trung bình từ 30 triệu/m2 trở lên) cho thấy:  đối với các loại cửa thoát hiểm, cửa phòng kỹ thuật, cửa kho rác (gọi chung là cửa thép)…, hầu hết các đơn vị đều sử dụng thép rất mỏng (từ 0,7mm đến 1mm), bên trong sử dụng giấy tổ ong chịu lực và bông thủy tinh cách nhiệt, nhiều đơn vị còn không sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt (ở phần khung bao), bên ngoài sơn tĩnh điện (không phải sơn chống cháy).

 

chay_chung_cu_nguyen-trai

Nhiều chung cư mang mác cao cấp nhưng khi xảy ra cháy nổ, khách hàng lúc này mới được biết sự thât.

Theo giới kinh doanh thiết bị chống cháy nổ, giá mời thầu cửa thép của các dự án chỉ vào khoảng từ 1,4 đến 1,7 triệu đồng/m2 (thường loại cửa này có diện tích 0,9m X 2,2m) thì sẽ không thể nào đạt tiêu chuẩn chống cháy. Với loại cửa thép này, chỉ riêng nguyên liệu sơn chống cháy để dùng cho 1 bộ cửa đạt giới hạn chịu lửa 60 phút thì đã khoảng 1.500.000 đồng chưa tính chi phí nhân công sơn.

Bông thủy tinh cách nhiệt trong lõi cánh cửa nếu dùng chuẩn thì phải dùng bông có tỷ trọng cao, nếu đủ chuẩn để dùng cho phần cánh cửa chống cháy có giới hạn chịu lửa 60 phút thì tiền bông thủy tinh cũng không dưới 600.000 đồng, chưa tính phần bông thủy tinh dùng trong ruột của khung bao.

Tiêu chuẩn cửa chính chống cháy căn hộ được qui định rất chặt chẽ theo TCVN 6160-1996, như: Vật liệu dùng trong cửa chống cháy phải là vật liêu không cháy hoặc chậm cháy; giới hạn nhiệt độ của mặt không trực tiếp tiếp xúc vơi lửa không vượt quá 220 độ C khi thử ở nhiệt độ 1.000 độ C trong thời gian 45 phút.

cua_go_chong_chay_Smart_city

Một mẫu cửa chống cháy có sử dụng ván MDF.

Tuy nhiên, những loại cửa chính căn hộ của các chung cư tại Hà Nội phần đa có kết cấu: Khung xương làm bằng gỗ tự nhiên không tẩm dung dịch chậm cháy, tiếp theo là tấm Calsium Silicate ngăn lửa, tiếp đến là ván MDF, cuối cùng là lớp hoàn thiện bề mặt…thì làm sao đảm bảo ngăn lửa khi xảy ra cháy.

 

“Chi phí tẩm dung dịch chậm cháy không hề rẻ và rất bất tiện, đòi hỏi kỹ thuật rất cao nên giá thành loại cửa này cũng rất cao. Có lẽ, vì yếu tố cạnh tranh về giá nên các loại cửa được sử dụng tại các chung cư này đều không phải là cửa chống cháy”, một chuyên gia trong lĩnh vực PCCC nhận định. Cũng theo chuyên gia này, trong kết cấu cửa mà sử dụng vật liệu MDF, khi cháy sẽ phát sinh ra rất nhiều khói đen độc hại, điều này là tối kỵ đối với phương tiện phòng cháy.

 

Theo quy định hiện hành (QCVN 06 : 2010/BXD), cửa chống cháy phải đạt giới hạn chịu lửa 45 hoặc 60 phút (tùy yêu cầu) mà kết cấu cửa không bị phá hủy khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ khoảng 1.000 độ C (nhiệt độ tăng dần đến tối đa khoảng 1.000 độ C) và mặt không tiếp xúc trực tiếp với lửa không được vượt quá 220 độ C.

 

Các loại cửa có kết cấu như nêu trên: Bên trong là khung xương chịu lực bằng gỗ tự nhiên (có tẩm hoặc không tẩm dịch chống cháy), hoặc khung xương bằng sắt thép. Các khoảng trống của khung xương nhồi bông thủy tinh tỷ trọng cao cách nhiệt, tiếp theo là tấm Calcium Silicate ngăn cháy, tiếp nữa là ván MDF, ngoài cùng hoàn thiện bằng dán Veneer hoặc Laminate…

 

Với kết cấu như vậy thì cánh cửa sẽ không chống cháy được hoàn toàn vì tấm Calcium silicate rất giòn nên không thể làm kín ra mép cạnh của cánh được. Thứ hai là tấm MDF là vật liệu dễ cháy nên theo QCVN 06 : 2010/BXD của Bộ Xây dựng thì không được phép sử dụng (tấm MDF không thể ngâm dịch chống cháy được vì ngâm thì sẽ làm trương nở và hư hỏng vật liệu).

chung_cu_smart_nguyen_trai

Cửa chính nhiều căn hộ khe giữa cửa và khung bao không có roon giãn nở để chặn khói, lửa như quy định trong QCVN 06

chua-chay-vinhomes

Khoảng hở giữa sàn nhà và cửa không hề có thanh chặn khói, lửa như quy định trong QCVN 06

chung_cu_chay_no

Đây là cửa chung cư mệnh danh cao cấp bán vói giá 28-38 triệu/m2 nhưng chính căn hộ thế này thì sao có tác dụng chống cháy và ngăn khói, ngăn lửa!

VẬY VINHOMES NÓI CHUNG VÀ DỰ ÁN VINHOMES GALLERY GIẢNG VÕ NÓI RIÊNG SẼ CÓ HỆ THỐNG PHÒNG- CHÁY CHỮA CHÁY THẾ NÀO?

Tại các dự án của Vinhomes và đặc biệt là dự án Vinhomes Smart City, công tác phòng cháy chữa cháy luôn được đặt lên hàng đầu. Tất cả khu đô thị Vinhomes đều được Vingroup trang bị thiết bị báo cháy thông minh từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu như Hochiki, Notifire, Siemens… Tại những khu vực có nguy cơ cháy nổ lớn như tầng hầm gửi xe được trang bị hệ thống chữa cháy tự động bằng nước SPRINKLER với độ nhạy cảm nhiệt độ cao, tự động chữa cháy và tạo “màng mưa” ngăn đám cháy lan rộng.

 

Các nguồn có nguy cơ gây chập điện, cháy nổ là trạm trung thế, hạ thế, máy phát, máy biến áp, phòng điện.. cũng được trang bị hệ thống khí nito điều khiển qua hệ thống báo cháy tự động có thể tự động chữa cháy khi có sự cố.

 

Đặc biệt, với yếu tố đặc thù của các cao ốc, hệ thống hút khói hành lang, hệ thống điều áp buồng thang, hệ thống thang thoát hiểm… được chủ đầu tư rất chú trọng đầu tư hiện đại, đúng quy chuẩn kỹ thuật. Các khu vực chung đều được lắp hệ thống chuông, loa báo cháy, báo khói, tủ chữa cháy đồng bộ.

he-thong-bao-chay-vinhomes

Hệ Thống dây chuyền Báo chữa cháy Vinhomes.

Bên trong mỗi căn hộ Vinhomes được lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động, đầu báo khói, đầu báo nhiệt ở khu bếp... đảm bảo PCCC kịp thời. Quanh các tòa nhà, các họng tiếp nước cũng được bố trí tại những vị trí thuận tiện cho xe chữa cháy di chuyển và máy bơm chữa cháy hút nước cùng lực lượng bảo vệ chuyên trách 24/24. Đặc biệt, tại dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ còn có bể ngầm khoảng 2.700 m3 cấp cho khu đô thị và trên nóc mỗi tòa nhà đều có 8 bồn nước kết nối với hệ thống bơm chữa cháy tự động đảm bảo chữa cháy trong nhiều giờ liền.

 

cua-chong-chay-ra-vao-vinhomes

Các cửa ra vào căn hộ chung cư Vinhomes đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe chống cháy.

 

 

cua-chong-chay-thoat-hiem-vinhomes

Khu Vực Thoát Hiểm cũng trang bị cửa chống cháy 2 lớp ngăn khói và lửa chịu nhiệt tối đa trong vòng 6h 

Cùng với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, con người cũng là một yếu tố tiên quyết trong việc triển khai hiệu quả công tác PCCC. Lực lượng PCCC cơ sở được đào tạo thường xuyên trong nội bộ hoặc thông qua các buổi diễn tập quy mô lớn phối hợp với cảnh sát PCCC khu vực cũng giúp nâng cao kinh nghiệm. Thông qua các hoạt động này, cư dân tại các khu đô thị cũng được nâng cao ý thức phòng cháy và chữa cháy trong cộng đồng - đó là những yếu tố hữu ích tích cực giúp đảm bảo an toàn cháy nổ tại các khu đô thị lớn như Vinhomes.

 

dien-tap-phong-chay-chua-chay-smart-city

Hàng năm tại các dự án Vinhomes tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy định kì 3 lần.

 

 

dien-tap-phong-chay-chua-chay-smart-city-2

Việc tổ chức phòng cháy chữa cháy liên tục tạo cho cư dân kinh nghiệm và chủ động đối phó các tình huống xấu có thể xảy ra. 

HE-THONG-PCCC-SMART-CITY-NGUYEN-TRAI

Hệ Thống Chữa Cháy của Vinhomes Gallery Giảng Võ tiên tiến và nhanh nhạy trong mọi phương án.

Thông qua các hoạt động này, cư dân tại các khu đô thị Vinhomes nói chung và Vinhomes Gallery Giảng Võ nỏi riêng cũng được nâng cao ý thức phòng cháy và chữa cháy trong cộng đồng - đó là những yếu tố hữu ích tích cực giúp đảm bảo an toàn cháy nổ tại các khu đô thị lớn như Vinhomes.

 

QUÝ KHÁCH LƯU Ý:

Chúng tôi là đại lý phân phối chính thức của Vinhomes , phân phối chung cư cao cấp tại tổ hợp Chung Cư Vinhomes Gallery Giảng Võ. Chúng tôi cam kết phân phối bảng giá gốc duy nhất. Mọi cá nhân & tổ chức khác phân phối với giá khác so với bảng giá gốc đã đưa ra đều là những thông tin sai lệch, giả mạo nhằm lợi dụng khác hàng khi mua bán chung cư tại đây.

Khi mua nhà tại đây quý khách cần đến trực tiếp Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Vinhomes và liên hệ nhân viên của chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất về dự án & cũng như giao dịch an toàn với đầy đủ hợp đồng con dấu đỏ và các thủ tục pháp lý cần thiết. Có như vậy quý khách mới được đảm bảo an toàn tài sản khi giao dịch mua căn hộ tại dự án chung cư này.

MIẾN PHÍ: Mọi dịch vụ tại chúng tôi như mua bán, vào tên hợp đồng trực tiếp không thông qua môi giới, mọi hỗ trợ khách hàng tại VINHOMES là hoàn toàn miễn phí.

HOTLINE 24/24h: 0946.455.685

Nhận xét

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland
Đăng ký nhận bản tin
Họ tên *
Số điện thoại
×
0946.455.685