Phổ Thông Liên Cấp Vinschool Gallery Giảng Võ- Quy chế tuyển sinh

Phổ Thông Liên Cấp Vinschool Gallery Giảng Võ- Quy chế tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

- Năm học 2019 - 2020, Trường PTLC Vinschool Gallery Giảng Võ tổ chức tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đối với trường tại Hà Nội . Đối tượng tuyển sinh là các học sinh đã hoàn thành chương trình của năm học trước hoặc đã hoàn thành chương trình học kỳ I của năm học tại thời điểm tuyển sinh.

- THCS và THPT: đạt hạnh kiểm tốt và học lực từ khá trở lên trong năm học liền trước và học kỳ liền trước (nếu học sinh nhập học vào học kỳ II). 

- Tiểu học: Môn học và hoạt động giáo dục đạt mức: Hoàn thành; Năng lực và phẩm chất xếp loại: Đạt

- Đối với các lớp bậc Trung học phổ thông, học sinh phải tốt nghiệp bậc Trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông và có độ tuổi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Với đối tượng vào lớp 10 , h/s cần có điểm thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức và không có điểm liệt theo quy định. Điểm chuẩn Dự tuyển vào 10 tại Trường THPT Vinschool Gallery Giảng Võ là 50 điểm.

- Đối với các em không có hộ khẩu tại Hà Nội , là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc là người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài sẽ được xem xét từng trường hợp cụ thể và được thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội .

vinschool-giang-vo-gallery

Thế hệ đầu tiên trường PTLC Vinschool Gallery Giảng Võ.

Quy trình tuyển sinh

Tất cả học sinh muốn đăng ký học tại Vinschool Gallery Giảng Võ đều phải vượt qua kỳ dự tuyển nhập học do nhà trường tổ chức. Mỗi người chỉ được tham gia dự tuyển 01 lần trong một năm học. 

Việc tổ chức nhận hồ sơ và dự tuyển được tổ chức theo một quy trình chặt chẽ, khoa học nhằm đảm bảo tính khách quan và công bằng trong việc tuyển chọn những đối tượng có đủ năng lực học tại Vinschool Giảng Võ Gallery:

Đăng ký đầu vào

Phụ huynh hoàn tất danh mục sau đây và nộp cho bộ phận Tuyển sinh của trường PTLC Vinschool Gallery Giảng Võ ( SDT: 0962.284.192) để đăng ký đầu vào hoặc đăng ký thông tin trực tuyến:

- Điền hồ sơ tuyển sinh (gồm Phiếu ghi danh, Phiếu nhập học, Thỏa thuận nhập học, Hồ sơ sức khỏe) theo mẫu của nhà trường và nộp tại Phòng Tuyển sinh. 

- Nộp 06 ảnh 4×6 của học sinh (cho vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh  ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh).

- Nộp bản photo học bạ hoặc phiếu đánh giá kết quả học tập những năm học liền trước và học kỳ liền trước.

- Giấy tờ chứng minh thành tích, danh hiệu khác nếu có (bản sao công chứng). 

- Đóng phí đăng ký dự tuyển: Hệ Tiêu chuẩn - 1,600,000đ; Hệ Song ngữ - 2,000,000đ (khoản phí này sẽ không hoàn lại trong mọi trường hợp). Việc chấp nhận phí đăng ký dự tuyển chưa được coi là nhà trường chấp nhận vào học.

- Chuyên viên Tuyển sinh PTLC Vinschool Gallery Giảng Võ phổ biến những quy định về tuyển sinh và giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của học sinh và phụ huynh (nếu có). 

Dự tuyển đầu vào

- Nhà trường sẽ thông báo thời gian và địa điểm tổ chức dự tuyển 05 ngày trước kỳ dự tuyển tới phụ huynh qua thư điện tử và tin nhắn SMS; 

- Ban Giám hiệu tổ chức dự tuyển, phỏng vấn và đánh giá kết quả;

- Nhà trường sẽ gửi thông báo kết quả dự tuyển PTLC Vinschool Gallery Giảng Võ tới phụ huynh qua thư điện tử và tin nhắn SMS trong vòng 2 tuần kể từ ngày dự tuyển.

Nội dung dự tuyển đầu vào

Nội dung kỳ dự tuyển bao gồm 2 phần: phần viết và phỏng vấn

- Phần viết định vị kiến thức nền tảng, năng lực tư duy logic và trình độ Tiếng Anh: 

• Kiến thức nền tảng: nội dung trong phạm vi chương trình phổ thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhằm định vị kiến thức cơ bản.

• Tư duy logic: định vị năng lực tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề trong việc vận dụng kiến thức Toán học, Ngôn ngữ vào giải quyết tình huống thực tiễn từ đơn giản đến phức tạp.

• Bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh sẽ có sự khác biệt giữa các hệ chương trình (Tiêu chuẩn, Nâng cao và Song ngữ). Đối với học sinh vào lớp 1 hệ Tiêu chuẩn và Nâng cao sẽ không phải kiểm tra Tiếng Anh.

- Phần phỏng vấn:

Các câu hỏi nhằm định vị sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm lý, tìm hiểu về thái độ, kỹ năng, sở thích, tâm sinh lý... . Mỗi người được phỏng vấn trong khoảng thời gian từ 10 - 15 phút bằng Tiếng Việt. Riêng đối tượng dự tuyển vào hệ Song ngữ PTLC Vinschool Gallery Giảng Võ sẽ phỏng vấn cả bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh.

vinschool-giang-vo

Học Sinh Vinschool rất mạnh hùng biện, giao tiếp.

Điều kiện nhập học

Để trở thành học sinh của Trường PTLC Vinschool Gallery Giảng Võ, các em cần có đủ các điều kiện sau:

- Vượt qua kỳ dự tuyển nhập học do trường Vinschool tổ chức.

- Nộp đầy đủ tất cả các danh mục trong hồ sơ nhập học.

- Hoàn thành các khoản phí theo quy định của trường.

- Khi các em đủ điều kiện nhập học, phụ huynh có thể bắt đầu làm thủ tục nhập học chính thức theo thời hạn thông báo cho từng đợt dự tuyển (nhà trường ưu tiên xếp lớp làm thủ tục sớm cho đến khi hết chỉ tiêu). 

Hồ sơ nhập học

Sau khi xác nhận sẽ cho con nhập học tại Vinschool và nhận giấy tiếp nhận học sinh từ phòng Tuyển sinh, phụ huynh cần hoàn tất các danh mục trong Hồ sơ nhập học, bao gồm:

- 01 giấy khai sinh bản sao công chứng.

- 01 giấy khám sức khỏe(có thể nộp bổ sung trong năm học khi được yêu cầu);

- 02 ảnh 3x4 của mỗi người: bố, mẹ và người giám hộ (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh mặt sau ảnh và ghi rõ quan hệ với học sinh). 

- 01 bản photocopy CMND của mỗi người: bố, mẹ và người giám hộ;

- 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu;

- Hồ sơ kết quả học tập:

• Lớp 2 đến lớp 3: Nộp học bạ Tiểu học bản gốc;

• Lớp 4 đến lớp 6: Nộp học bạ Tiểu học bản gốc theo mẫu cũ và học bạ Tiểu học theo mẫu mới (Thông tư 30);

• Lớp 7 đến lớp 9: Nộp học bạ THCS bản gốc;

• Lớp 10: Nộp học bạ THCS bản gốc, Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THCS, phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10;

• Lớp 11 & 12: hồ sơ chuyển trường theo quy định của Sở Giáo dục Hà Nội (Sở GD có thông báo cụ thể theo từng học kì)

- Giấy giới thiệu chuyển trường của trường học sinh đang học (trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác cần có xác nhận của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đối với cấp THCS; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đối với cấp THPT nơi đi cấp);

- Giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng do Công An phường nơi học sinh đến tạm trú cấp đối với các em THPT chuyển từ các tỉnh khác về Hà Nội;

- 01 bản sao thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc còn thời hạn(nếu có);

- Bản sao giấy khai sinh trong trường hợp chứng minh quan hệ anh/ chị/ em ruột học tại  trường PTLC Vinschool Gallery Giảng Võ để hưởng ưu đãi khi làm thủ tục đóng phí;

- Các giấy tờ chứng minh các chương trình ưu đãi khác (nếu có);

- Phiếu đón trả riêng (nếu có theo mẫu nhà trường cấp); 

- Ngoài ra, nhà trường có thể yêu cầu cung cấp Giấy xác nhận do UBND xã, phường, thị trấn cấp xác nhận không trong thời gian thi hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

Phụ huynh cần nộp đầy đủ giấy tờ trước 15/08 ( vào từ học kỳ I) và trước 01/01 (vào từ học kỳ II), sau thời hạn đó, nhà trường có thể từ chối nhận học sinh.

lien-cap-vinschool-giang-vo

 Vinschool Gallery Giảng Võ không chỉ giỏi về kiến thức mà phải có một sức khỏe tốt.

Lịch Dự tuyển

1. Vinschool tổ chức tuyển sinh bằng hình thức Dự tuyển nhập học các tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 12. Lịch Dự tuyển nhập học sẽ được thông báo cụ thể sau khi phụ huynh hoàn thành thủ tục đăng ký và đóng phí đăng ký Dự tuyển. 

2. Lịch học khác

- Lịch học chính thức: bắt đầu từ ngày 15/8

- Khai giảng: ngày 5/9

- Lịch học hè: từ ngày 19/6 đến ngày 28/7

Mọi thông tin khách hàng cần thêm chi tiết về lịch và hồ sơ nhập học Vinschool Gallery Giảng Võ xin liên hệ tới  bộ phận tuyển sinh: 

Hotline 24/24: 0946.455.685

 

Nhận xét

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland
Đăng ký nhận bản tin
Họ tên *
Số điện thoại
×
0946.455.685